Theo quy định của pháp luật mua nhà ở xã hội cần điều kiện gì?

Hiện nay, có rất nhiều dự án nhà ở xã hội được xây dựng và mở bán tại Thành phố Hà Nội đáp ứng nhu cầu mua căn hộ giá rẻ cho mọi cư dân. Vậy theo quy định của pháp luật mua nhà ở xã hội bạn cần những điều kiện gì?  Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có biết bạn có nằm trong điều kiện mua NOXH hay không? Mở bán chung cư Z133 Bộ Quốc Phòng Long Biên giá siêu HÓT.

Theo quy định của pháp luật mua nhà ở xã hội cần điều kiện gì?

Theo quy định tại điều luật Nhà ở 2014 và Nghị định 100/2015/NĐ-CP của nhà nước quy định những đối tượng thuộc diện được mua nhà ở xã hội như sau:

Theo quy định của pháp luật mua nhà ở xã hội cần điều kiện gì?

Theo quy định của pháp luật mua nhà ở xã hội cần điều kiện gì?

Xem thêm:”Chung cư Bộ Công An 43 Phạm Văn Đồng mở bán giá 14,5 Tr/m2 – Cập nhật bảng hàng t5

1, Những hộ gia đình, cá nhân thuộc diện bị thu hồi đất và phải giải tỏa, phá dỡ nhà ở theo quy định của Pháp luật mà chưa được nhà nước bồi thường bằng nhà ở, hay đất ở.

2, Những người có thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị.

3, Những hộ gia đình nghèo và cận nghèo tại khu vực nông thôn.

4, Những người có công với cách mạng theo quy định của pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng được nhà nước quy định.

5, Cán bộ sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân.

6, Người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp trong nước.

7, Những đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ theo quy định của nhà nước tại khoản 5 điều 81 Luật Nhà ở 2014.

8, Cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức, viên chức.

9, Đối tượng là học sinh, sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng, dạy nghề; học sinh trường dân tộc nội trú công lập được sử dụng nhà ở trong thời gian học tập.

Trên đây là đối tượng được mua nhà ở xã hội theo quy định của nhà nước. Bạn có nằm trong những nhóm đối tượng trên? Bạn đang muốn mua NOXH hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được chuyên viên tư vấn về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục mua nhà chính xác nhất.

Xem ngay:”Top 3 chung cư giá rẻ tai Hà Nội hiện nay

Hotline tư vấn khách hàng 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

(Bấm gọi ngay)