Người Mua Nhà Hay Chủ Đầu Tư Làm Thủ Tục Cấp Sổ Hồng ?

Người Mua Nhà Hay Chủ Đầu Tư Làm Thủ Tục Cấp Sổ Hồng ? là thắc mắc của nhiều người dân khi quan tâm tới việc mua nhà chung cư Z133 Bộ Quốc Phòng, để giải đáp thắc mắc trên, chúng tôi có thời gian đi thực tế để tìm hiểu thông tin và thu được kết quả có trong nội dung bài viết này.

Người Mua Nhà Hay Chủ Đầu Tư Làm Thủ Tục Cấp Sổ Hồng ?

Gia đình tôi mua một căn hộ chung cư tại Hà Nội, tới nay đã nhận nhà được gần 3 tháng nhưng vẫn chưa nhận đươc sổ hồng, anh chị tư vấn cho tôi hỏi sổ hồng do bên chủ đầu tư làm thủ tục cấp hay do dân mua nhà chúng tôi phải làm, và với người mua nhà thì chúng tôi cần những giấy tờ gì để làm thủ tục.

Thủ tục cấp sổ hồng
Thủ tục cấp sổ hồng

<<<Chung cư Ban Cơ Yếu Mở Bán >>>

Trả Lời:

Theo khoản 4 Điều 13 Luật Kinh doanh bất động sản quy định trách nhiệm của chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản như sau:

“4. Trong thời hạn 50 ngày kể từ ngày bàn giao nhà, công trình xây dựng cho người mua hoặc kể từ ngày hết hạn thuê mua thì phải làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua, bên thuê mua, trừ trường hợp bên mua, bên thuê mua có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.”

Do đó, bạn chỉ phải tự đến cơ quan nhà nước làm thủ tục nếu bạn đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận. Nếu không thì chủ đầu tư phải thực hiện các thủ tục để cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho bạn.

Bên trên là thông tin liên quan tới việc thủ tục cấp sổ hồng. Thủ tục pháp lý để xin cấp như thế nào thì còn tùy thuộc vào tình trạng nhà ở cũng như thông tin của chủ nhà. cụ thể như thế nào mời bạn liên hệ tới đường dây hỗ trợ thông tin để được giúp đỡ.

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

( Bấm gọi ngay)