Thời hạn bảo hành nhà chung cư được quy định thế nào?

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều dự án chung cư đang được xây dựng và mở bán đáp ứng nhu cầu mua căn hộ chung cư cho mọi gia đình chưa có nhà ở, giải quyết vấn đều thiếu nhà ở trầm trọng tại Thành phố Hà Nội. Vậy thời hạn bảo hành nhà chung cư được quy định như thế nào? Đây là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều khách hàng.

Tham khảo ngay chung cư Bộ Công An Cổ Nhuế 2 mở bán chỉ 14,5 Triệu/m2.

Thời hạn bảo hành nhà chung cư được quy định thế nào?

Bạn biết gì về thời hạn bảo hành nhà chung cư? Hiện nay, theo pháp luật quy định về bảo hành chung cư, bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng mua nhà chung cư.

Tại Khoản 4, Điều 74 của Luật Nhà ở 2005 đã quy định như sau “thời gian bảo hành nhà ở được tính từ ngày chủ đầu tư ký biên bản nghiệm thu nhà ở để đưa vào sử dụng”.

Thời hạn bảo hành nhà chung cư được quy định thế nào?

Thời hạn bảo hành nhà chung cư được quy định thế nào?

Xem thêm:”Chung cư K35 Tân Mai mở bán giá rẻ chỉ 20 Triệu/m2

Theo điều 20 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 quy định về việc bảo hành nhà, công trình xây dựng đã bán như sau:

Bên bán có tránh nhiệm bảo hành nhà, công trình xây dựng cho bên mua theo quy định của pháp luật.

Thời hạn bảo hành nhà chung cư, công trình xây dựng thực hiện theo quy định của pháp luật về xây dựng, nhà ở, trường hợp đã hết thời hạn bảo hành thì do hai bên mua và bán thỏa thuận.

Công trình xây dựng nhà ở được bảo hành kể từ khi hoàn thành việc xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng với thời hạn như sau, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người mua sau khi nhận bàn giao nhà 1 khoảng thời gian nhất định:

  • Đối với nhà chung cư thì tối thiểu là 60 tháng.
  • Đối với nhà ở riêng lẻ thì tối thiểu là 24 tháng

Quy định và nội dung bảo hành như sau:

  • Thứ nhất, sửa chữa, khắc phục các hư hỏng khung, tường, trần, mái, sân thượng, các phần ốp, lát, trát, hệ thống cung cấp chất đốt, hệ thống cấp điện sinh hoạt… và các nội dung khác theo thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở.
  • Thứ hai, đối với các thiết bị khác gắn với nhà ở thì bên bán, bên cho thuê mua nhà ở thực hiện bảo hành sửa chữa, thay thế theo thời hạn quy định của nhà sản xuất.

Hị vọng qua bài viết này có thể giải đáp được thắc mắc của nhiều khách hàng đang băn khoăn. Thời hạn bảo hành nhà chung cư được pháp luật quy định rõ ràng, tránh trường hợp các chủ đầu tư từ chối trách nhiệm và nghĩa vụ bảo hành đối với trường hợp nhà bị hư hỏng.

Tin mới:”Bài trí phòng khách hợp phong thủy | Tài lộc đầy nhà

HOTLINE TƯ VẤN KHÁCH HÀNG 24/7

0919.952.748 | 0961.848.960

( Bấm gọi ngay)